ตะกร้าสินค้า - Cart

TCC KITCHEN

NUTRITION CENTER

แบ่งบันข้อมูลได้ที่ :

เคล็ดลับทำความสะอาดปลาอย่างง่ายๆ จนลืมไปเลยว่ามีกลิ่นคาวปลา

เคล็ดลับทำความสะอาดปลา

     ถ้านึกถึงอาหารเพื่อสุขภาพ พลาดไม่ได้ที่จะมี "ปลา" รวมอยู่ด้วย เนื้อปลาที่เรานำมารับประทาน มีคุณค่าทางโภชนาการมากมาย ปลาเป็นอาหารที่มีโปรตีนสูง คอเลสเตอรอลต่ำ และย่อยง่าย ลดความเสี่ยงต่อการเป็นโรคหัวใจ  ที่สำคัญเป็นอาหารที่ช่วยบำรุงสมอง ปลามีประโยชน์มากมาย นอกจากอร่อยแล้วยังมีคุณค่าทางอาหารสูง ไม่เพียงเท่านี้เนื้อปลาเป็นเนื้อที่ทำให้อ้วนน้อยที่สุด ถูกใจสาวๆหลายคน แต่การทำปลาหรือเตรียมปลาสำหรับประกอบอาหารนั้นมีความยุ่งยากพอสมควร แต่ไม่ต้องห่วงเพราะวิธีทำความสะอาดปลาไม่ได้ยากอย่างที่คิด...

 

วิธีทำความสะอาดปลา

     แน่นอนว่าก่อนนำมาทำอาหารต้องมีการทำความสะอาดปลาก่อน เริ่มด้วยล้างน้ำเปล่าธรรมดา เพื่อล้างเมือกปลาออก จากนั้นก็นำปลามาขอดเกล็ดควักไส้ปลาออกามา ใช้มีดปลายแหลมกรีดท้องพยายามอย่าให้ดีปลาแตก ดีปลาช่วยทำให้รสชาติของปลามีความเข้มข้น และล้างทำความสะอาดอีกรอบด้วยน้ำผสมเกลือ 2 ช้อนโต๊ะ นำแป้งมันลูบให้ทั่วตัวปลาทิ้งไว้ 3นาที จากนั้นล้างด้วยน้ำสะอาด

 

เคล็ดลับ ดีๆ เล็กๆ น้อยๆ

- ขอดเกล็ดให้ง่ายขึ้น!! โดยใช้น้ำเดือดราดลงไปบนปลาแล้วรีบเทน้ำออก นำปลาไปล้างด้วยน้ำเย็นอีกที และถูเบาๆ เกล็ดปลาก็จะหลุดอย่างง่ายดาย

- การทำปลาแน่นอนว่าต้องมีกลิ่นติดมือเสมอ ใช้เกลือถู แล้วล้างด้วยน้ำปูน จะช่วยให้ปัญหากลิ่นคาวติดมือหมดไป

  

     เราควรทำความสะอาดปลาก่อนนำไปปรุงเป็นอาหารทุกครั้ง ท่านทั้งหลายที่ไม่ชอบกลิ่นคาวของปลา ลองทำตามวิธีทำความสะอาดปลาข้างต้น  ปลาจะสะอาดและไม่คาว ร่างกายจะได้รับประโยชน์จากการรับประทานปลาอย่างเต็มที่ โดยรับประทานปลาแค่สัปดาห์ละ 1-2 ครั้ง ก็เพียงพอที่จะทำให้ร่างกายแข็งแรง ปลอดภัยจากโรคต่างๆได้แล้ว

INTERESTING ARTICLES

"ปลาหมึกสด" เลือกให้เป็น.. ได้ทั้งความสดและความคุ้มค่า
Date : 16/11/2015
read more
"เนื้อวัว" เลือกซื้อไม่ยาก....
Date : 12/11/2015
read more
กระเทียม เลือกซื้อยังไง? แล้วมีประโยชน์อะไรบ้าง?
Date : 02/11/2015
read more
แครอท ประโยชน์และสรรพคุณที่ซ่อนอยู่!!
Date : 26/10/2015
read more