ตะกร้าสินค้า - Cart

NEWS & EVENT

NEWS

แบ่งบันข้อมูลได้ที่ :

สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี เสด็จพระราชดำเนินเป็นการส่วนพระองค์มาทอดพระเนตร โรงงานชาวเกาะ บริษัท เทพผดุงพรมะพร้าว จำกัด

เมื่อวันที่  1  มิถุนายน  2561  เวลา  14.30  น.  

สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ  สยามบรมราชกุมารี  เสด็จพระราชดำเนินเป็นการส่วนพระองค์มาทอดพระเนตร โรงงานชาวเกาะ บริษัท เทพผดุงพรมะพร้าว จำกัด ตำบลกระทุ่มล้ม อำเภอสามพราน จังหวัดนครปฐม ทอดพระเนตร กระบวนการผลิตผลิตภัณฑ์ของบริษัทเทพผดุงพรมะพร้าว จำกัด เพื่อทรงนำไปพัฒนากระบวนการผลิตและแปรรูปผลผลิตทางการเกษตรในโครงการอันเนื่องมาจากพระราชดำริตามพื้นที่ต่าง ๆ อาทิ การแปรรูป เพื่อเพิ่มมูลค่าสินค้าให้เกษตรกรได้เห็นว่าผลผลิตทางการเกษตรหลายชนิดสามารถส่งขายให้โรงงานอุตสาหกรรมเพื่อแปรรูปได้ ถ้าเกษตรกรสามารถรักษาคุณภาพของผลผลิตได้ นอกจากนี้ มีการรักษาคุณภาพของผลผลิต การจัดการคลังสินค้า และการจัดส่งสินค้า
สำหรับ บริษัท เทพผดุงพรมะพร้าว จำกัด ก่อตั้งขึ้น เมื่อปี 2519 ภายใต้การสนับสนุนจากคณะกรรมการส่งเสริมการลงทุนแห่งชาติ (BOI) โดยรับซื้อมะพร้าวจากแหล่งผลิตทั่วประเทศมาผลิตเป็นกะทิสำเร็จรูป ภายใต้ชื่อการค้า "กะทิชาวเกาะ" ระยะแรก ผลิตผลิตภัณฑ์กะทิในรูปแบบของกะทิพาสเจอร์ไรส์บรรจุถุง กะทิกระป๋อง และกะทิผง โดยมีกำลังการผลิตสูงสุด 150,000 ตันต่อปี ปัจจุบัน ผลิตอยู่ที่ 80,000 ตันต่อปี โดยผลิตสินค้าหลัก อาทิ กะทิกระป๋อง เนื้อมะพร้าวอบกรอบ น้ำมะพร้าวบรรจุกล่องยูเอชที และน้ำมันมะพร้าวบริสุทธิ์ 100% จำหน่ายในประเทศและส่งไปจำหน่ายยังต่างประเทศรวมกว่า 50 ประเทศทั่วโลก
ทั้งนี้ บริษัทฯ ให้ความสำคัญในด้านสังคมและสิ่งแวดล้อม โดยใช้นวัตกรรมและเทคโนโลยีที่มีส่วนช่วยในการรักษาสิ่งแวดล้อมและลดมลพิษทางอากาศ รวมถึงการบำบัดน้ำเสีย อีกทั้ง สนับสนุนโครงการอนามัยและโรงพยาบาลต่าง ๆ มอบทุนการศึกษาแก่เยาวชนทั่วประเทศ ผ่านโครงการ "มอบทุนการศึกษาให้แก่โรงเรียนในถิ่นทุรกันดาร" เป็นประจำทุกปี
 
เฝ้ารับ-ส่งเสด็จ  สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ  สยามบรมราชกุมารี  เสด็จพระราชดำเนินเป็นการส่วนพระองค์มาทอดพระเนตรโรงงานกะทิชาวเกาะ  บริษัท  เทพผดุงพรมะพร้าว  จำกัด

RELATED NEWS

17DEC, 18
เทพผดุงพรมะพร้าว คว้ารางวัลสุดยอดการตลาดแห่งปี MAT AWARD 2018
บริษัท เทพผดุงพรมะพร้าว จำกัด ผู้รู้จริงเรื่องมะพร้าวและต้นตำรับกะทิสำเร็จรูปของไทยมากว่า 40 ปี นำสินค้ากะทิถุงพาสเจอร์ไรส์ ตราชาวเกาะ คว้ารางวัลอันทรงเกียรติ “Marketing of the Year 2018 ” และรางวัล Gold Award ประเภทอาหารและร้านอาหาร (Food) จากสมาคมการตลาดแห่งประเทศไทย
read more
05SEP, 18
เทพผดุงพรมะพร้าวรับรางวัลผู้ส่งออกดีเด่น ปี 2561
อภิศักดิ์ เทพผดุงพร กรรมการผู้จัดการและผู้อำนวยการฝ่ายขายต่างประเทศ บริษัท เทพผดุงพรมะพร้าว จำกัด เข้ารับรางวัลผู้ประกอบธุรกิจส่งออกยอดเยี่ยม ประจำปี 2561
read more
05SEP, 18
จัดโครงการ "รักมะพร้าว ปลูกมะพร้าว แจกพันธุ์มะพร้าวให้เกษตรกร"
read more
05SEP, 18
สถาบันวิจัยพืชสวน 48th ACPP Cocotech Conference 2018 เข้าเยี่ยมชมโรงงาน
read more
05SEP, 18
ต้อนรับ “ท่านไพจิตร สวัสดิสาร อธิบดีผู้พิพากษาศาลแพ่งธนบุรี” พร้อมคณะเจ้าหน้าที่ศาลแพ่งธนบุรี
เนื่องด้วยศาลแพ่งธนบุรีพิจารณาเห็นว่า บริษัท เทพผดุงพรมะพร้าว จำกัด เป็นบริษัทชั้นนำ ซึ่งมีการบริหารจัดการที่ดี
read more
08JUN, 18
เทพผดุงพรมะพร้าว จัดกิจกรรม .... “อิ่มบุญกับชาวเกาะ”
read more
25MAY, 18
น้ำมะพร้าวชาวเกาะ Global Brand ร่วมประวัติศาสตร์ “คิวดวลแข้ง” ยูฟ่าแชมเปี้ยนลีก “หงส์แดง-ราชันชุดขาว” ถ่ายสด 26 พ.ค. เดอะ สตรีท รัชดาใครจะวิน!!
read more
18MAY, 18
“เทพผดุงพรมะพร้าว” ต้นแบบติดตั้ง Smart Boiler หวังกระตุ้น SMEs ยกระดับประสิทธิภาพพลังงาน
พพ.ร่วมกับ กรอ.ได้เข้าเยี่ยมชมโครงการยกระดับประสิทธิภาพพลังงานในระบบไอน้ำสำหรับโรงงานควบคุม ของบริษัท เทพผดุงพรมะพร้าว จำกัด ซึ่งถือเป็นระบบหม้อไอน้ำที่จัดอยู่ในเกณฑ์ Smart Boiler และนับเป็นตัวอย่างของการพัฒนาระบบหม้อไอน้ำที่สามารถเชื่อมต่อกับระบบออนไลน์ หมายความว่าระบบนี้เข้ามาช่วยในเรื่องการเพิ่มประสิทธิภาพในการอนุรักษ์พลังงานมากขึ้น แ
read more
18MAY, 18
“เทพผดุงพร” เร่งขยายตลาดต่างประเทศ “ชาวเกาะ” เจาะตลาดกลุ่มเออีซี นำร่องที่พม่า โอกาสสวย พร้อมโหมช่องทางออนไลน์ทั้งในไทยและต่างประเทศ รับการแข่งขันสูง เปิดตัวสินค้าใหม่ในงานไทยเฟ็กซ์เพียบ
ชาวเกาะ เปิดเผยว่า ในปี 2561 นี้บริษัทฯ ตั้งเป้าหมายรายได้รวมไว้ใกล้เคียงกับปีที่แล้วที่ทำได้ประมาณ 7,200 ล้านบาท หรืออาจเติบโตเล็กน้อย แต่ในแง่ของปริมาณสินค้าเติบโตมากกว่า 10% ขณะที่ปีที่แล้วรายได้รวมโตจากปี 2559 ที่ทำได้ 6,200 ล้านบาท โดยมียอดขายจากต่างประเทศเป็นหลักกว่า 80% ส่งออกมากกว่า 50 ประเทศทั่วโลก และในประเทศ 20%
read more